Vì sao thịt heo rừng lai rẻ hơn heo thường?

Thịt heo đang trở thành một trong những sản phẩm thực phẩm có giá cả tăng cao nhất hiện nay. Trong khi đó, thịt heo rừng lai trong nước lại được rao bán với giá rẻ hơn cả heo nuôi thường, thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng. Vậy tại sao giá thịt heo rừng lai lại thấp hơn? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Giá cả “hấp dẫn” của thịt heo rừng lai

Hiện nay, giá thịt heo hơi thông thường đang tăng cao và có thể chạm mốc 80.000 đồng một kg, trong khi thịt ba rọi được bán với giá 180.000-200.000 đồng một kg. Tuy nhiên, thịt heo rừng lai lại được rao bán với mức giá rẻ hơn nhiều. Chị Hằng, một đầu mối cung cấp thực phẩm ở quận 8, cho biết thịt heo rừng lai mà chị cung cấp có giá 160.000 đồng một kg, thậm chí lên đến 180.000 đồng nếu khách hàng muốn mua hàng ướp sẵn. Chị Hằng còn chia sẻ rằng mỗi tháng, chị về khoảng 4 đợt thịt heo rừng lai nhưng luôn hết sạch do heo rừng không chỉ giòn dai, ngọt mà giá cả hấp dẫn. Chị Hằng cũng cho biết rằng, giá thấp như hiện nay là do chị mua hàng với số lượng lớn và hàng được cấp đông ngay sau khi giết mổ.

Nơi bán thịt heo rừng lai với giá rẻ

Tuy nhiên, không chỉ chị Hằng, còn có nhiều nơi khác cũng bán thịt heo rừng lai với giá rẻ hơn. Chị Hạnh ở Thủ Đức chẳng hạn, đang bán thịt heo rừng lai với giá 140.000 đồng một kg, và 150.000 đồng nếu là hàng ướp sẵn. Theo chị Hạnh, heo được thu mua từ bản ở Buôn Ma Thuột nên giá cả rất hấp dẫn. Chị Hạnh cũng gửi lời khuyên cho khách hàng làm sỉ số lượng lớn, phải đặt hàng trước và có thể mua với giá chỉ ở mức 120.000 đồng một kg. Không chỉ ở TP HCM, tại Vũng Tàu cũng có nhiều đầu mối bán thịt heo rừng lai với giá 100.000 đồng một kg, và khách hàng mua từ 3-5kg được miễn phí giao hàng.

Phản hồi từ các chủ trang trại nuôi heo rừng

Tuy nhiên, ông Thao, chủ trang trại nuôi heo rừng lai ở Dĩ An, Bình Dương cho rằng không thể có mức giá thấp như vậy với sản phẩm này. Ông Thao cho biết, giá heo rừng lai hơi đang được bán ở mức 120.000-140.000 đồng một kg, và khi qua giết mổ và cấp đông, giá cả phải quanh mức 200.000-250.000 đồng một kg. Ông cũng nhấn mạnh rằng, do dịch bệnh tăng cao trong năm nay, nhiều hộ chăn nuôi heo rừng cũng gặp khó khăn, nên số lượng heo sống sót thấp và nhiều heo bị nhiễm bệnh. Đối với những hộ nuôi heo rừng lai trong điều kiện khó khăn như vậy, ông Thao cho biết, phải trả thêm các chi phí kiểm dịch và phòng chống dịch bệnh, chi phí chăn nuôi nên khó để có giá thấp như hiện nay.

Ông Hòa, chủ trang trại heo ở Bình Phước, cũng chia sẻ quan điểm tương tự như ông Thao. Ông cho biết, giá thịt heo đã qua giết mổ và cấp đông không thể dưới 200.000 đồng một kg, đặc biệt khi giá heo rừng lai hơi hiện đang ở mức 135.000 đồng một kg. Ông cũng nhấn mạnh rằng việc nuôi heo rừng lai khó hơn nuôi heo thông thường. Do đó, ông khuyên người tiêu dùng nên tìm hiểu rõ nguồn gốc của thịt heo rừng lai để tránh mua phải hàng kém chất lượng hoặc hàng giả nhái.

Tổng kết

Trên thị trường hiện nay, giá thịt heo hơi miền Nam dao động từ 64.000 đến 76.000 đồng một kg, miền Bắc và miền Trung dao động từ 65.000 đến 76.000 đồng một kg. Tại TP HCM, giá các loại thịt heo như ba chỉ, ba rọi, sườn cán, sườn non, chân giò và các loại xương cũng khá cao. Tuy nhiên, thịt heo rừng lai lại được bán với giá rẻ hơn, thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng. Tuy nhiên, để mua hàng chất lượng, người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ về nguồn gốc của thịt heo rừng lai và tránh mua phải hàng kém chất lượng hoặc hàng nhái.

Rate this post
Chia sẻ bài viết: