Heo Quay Ngon: Món Thịt Heo Quay Nổi Tiếng

Video thit heo quay in english

Thịt heo quay là món ăn truyền thống của người Việt Nam. Nó không chỉ là một món ăn để chiêu đãi khách mời trong các bữa tiệc, mà còn là một món ăn chính thức trong bữa cơm gia đình. Bạn có thể dùng thịt heo quay trong các món gỏi, với mì hoặc cơm.

Tại các đám cưới Việt Nam, bạn luôn thấy nguyên con heo được quay. Sau đó heo sẽ được chặt nhỏ và phục vụ cho khách. Tuy nhiên, bạn không cần phải tìm một con heo nguyên con để thưởng thức món ăn này hàng ngày. Chỉ cần một miếng thịt heo và một chút kiên nhẫn là bạn đã có thể thưởng thức món ăn này.

Việc khô thịt heo đủ lâu là rất quan trọng. Điều này giúp da thịt trở nên giòn rụm hơn. Rất tiếc là điều này không thể thực hiện trong phút chốc. Bạn cần chuẩn bị trước và để thịt trong tủ lạnh qua đêm để sử dụng vào bữa trưa hoặc tối hôm sau.

Công thức của gia đình tôi có một thành phần bí mật đặc biệt: Đậu bắp chua. Đậu bắp chua được làm bằng cách ủ các khối đậu phụng tươi trong rượu gạo và các thành phần khác. Điều này tạo ra một hương vị mặn mà và thơm ngon cho thịt, mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Bạn có thể tìm mua những hũ của thành phần này trên Amazon hoặc tại các cửa hàng thực phẩm châu Á. Bạn có thể sử dụng những phần còn lại trong các món nướng, sốt hoặc trộn lẫn với cơm để ăn vặt nhanh!

Hướng dẫn chuẩn bị Thịt Heo Quay:

Chuẩn bị thịt heo

Cố gắng tìm một miếng thịt heo có trọng lượng khoảng từ 1.5-2 lbs. Điều này có thể khó tìm thấy ở các siêu thị phương Tây truyền thống, nhưng các cửa hàng thực phẩm châu Á với phần thịt gia cầm sẽ có. Bạn cũng có thể thử các cửa hàng đặc biệt địa phương. Nếu không còn cách nào khác, bạn có thể thử tại các cửa hàng như Whole Foods và hỏi xem họ có thịt heo chưa cắt thành miếng hay không.

Dùng một cái nĩa, đâm vào phần dưới của thịt heo, nơi có thịt. Điều này sẽ giúp gia vị thấm sâu vào thịt hơn.

Dùng một con dao sắc, xẻ phần da của thịt heo. Cắt theo hai hướng chéo, tạo thành một mẫu hình hình thoi trên da. Lưu ý không cắt sâu vào thịt phía dưới. Nếu đó xảy ra, nước từ thịt sẽ chảy lên khi nướng và khiến da không trở nên bong và giòn.

Ướp thịt Heo Quay

Trộn đậu bắp chua ủ, hạt tiêu đen, gia vị ngũ vị hương, đường, nước tương, rượu nấu nướng và muối lại với nhau tạo thành một hỗn hợp đều. Xoa hỗn hợp này lên phần dưới của thịt heo, đảm bảo gia vị thấm vào tất cả các lỗ nhỏ bạn đã đâm vào.

Lật thịt để nước sốt không vào phần da. Sau đó, để thịt trong tủ lạnh không đậy kín qua đêm, tối đa 24 giờ. Càng lâu thịt được ủ, da càng khô và thịt heo càng giòn.

Quá trình nướng Thịt Heo Quay

Trước khi nướng thịt, hãy để thịt ở nhiệt độ phòng. Ngay trước khi đưa vào lò nướng, hãy phủ lên một lớp muối. Điều này sẽ không làm thịt mặn nếu bạn đã làm khô thịt đúng cách. Nó chỉ giúp hút ẩm ra từ da khi nướng.

Ở một khay nướng, đặt nước ấm vào. Nước sẽ giữ thịt luôn mềm mại trong quá trình nướng. Nướng thịt heo trong lò nướng ở 400 độ trong khoảng 45 phút, hoặc cho đến khi lớp muối đã cọ xạt và có màu nâu vàng. Thời gian nướng sẽ phụ thuộc vào kích thước của thịt heo, lò nướng của bạn và thời gian thịt đã để ngoài để đạt được nhiệt độ phòng, vì vậy hãy để mắt tới lò nướng.

Sau khi lớp muối đã có màu nâu vàng, bạn lấy thịt ra khỏi lò và tẩy hết lớp muối. Nó sẽ tạo thành một lớp cứng và dễ tách ra bằng cái giáp chập chồng. Đặt thịt trở lại lò để da trở nên bong và giòn. Việc này sẽ mất khoảng 30-40 phút nữa.

Nếu bạn thấy phần da có nơi bong nhanh hơn hoặc bị cháy, hãy che những điểm đó bằng lá bạc và tiếp tục nướng cho đến khi da trở nên giòn đều. Bạn có thể bật chế độ grill trong 2-3 phút cuối để da trở nên rụm và giòn. Bạn sẽ biết thịt đã chín khi bạn thon vào và nước sinh ra trong trong thịt không còn màu hồng.

Để thịt heo quay nghỉ trong khoảng từ 10-20 phút trước khi cắt. Nếu không, nước trong thịt sẽ chảy ra và làm cho da giòn mà bạn đã nướng trở nên nhão nhưng.

Thịt heo quay giòn tan thơm phức khi được kết hợp với nước tương và cơm. Nếu bạn muốn, hãy thử thêm thịt lên một đĩa bắp cải xào. Thịt heo quay cũng rất ngon khi được ăn trong bánh mì hoặc trên một đĩa gỏi mì.

???? Công thức

Bạn đã thực hiện công thức này chưa? Hãy gắn thẻ @bun.bobae trên instagram và thêm hashtag #bunbobae!

Đừng bỏ lỡ một công thức nào! Đăng ký dưới đây để nhận các công thức trong hộp thư đến của bạn:

Bạn đã thích món này? Bạn cũng có thể thích:

Rate this post
Heo Quay Ngon: Món Thịt Heo Quay Nổi Tiếng
Chia sẻ bài viết: