Thịt heo Hoàng Anh Gia Lai

Bau Duc

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn HAGL, ông Đoàn Nguyên Đức, đã chia sẻ tại lễ ra mắt sản phẩm BaPi – Heo ăn chuối tại TP Hồ Chí Minh vào chiều ngày 17/9 vừa qua. Ông cho biết rằng, trước năm 2015, HAGL đã là một tập đoàn lớn với nhiều lĩnh vực hoạt động như điện, bất động sản, cao su và nhiều ngành nghề khác. Tuy nhiên, khi chuyển sang lĩnh vực trồng cao su tại Lào và Campuchia, HAGL đã gặp khó khăn và mất thanh khoản. May mắn thay, năm 2018, HAGL được Chính phủ cho phép tái cấu trúc, giúp tập đoàn thoát khỏi bờ vực phá sản.

Việc HAGL chọn lĩnh vực nông nghiệp đã khiến nhiều người cho rằng đây là một lựa chọn không dễ dàng. Tuy nhiên, ông Đức khẳng định rằng dù khó khăn nhưng khi đã làm được thì tỷ suất lợi nhuận rất cao. HAGL sở hữu một diện tích đất trồng rất lớn nên ông tin rằng lựa chọn này là chính xác.

Hiện nay, HAGL sở hữu khoảng 7 nghìn hecta chuối đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang các thị trường như Nhật Bản, Hàn Quốc, và mỗi năm tập đoàn còn sử dụng khoảng 200 nghìn tấn chuối làm thức ăn chăn nuôi cho khoảng 400 nghìn con heo tại 7 khu trang trại.

Các trang trại chăn nuôi của HAGL được đặt trong các nông trường chuối, điều này giúp ngành chăn nuôi của tập đoàn hưởng lợi từ ngành trồng chuối và mang lại hiệu quả cao. Tất cả các quy trình chăn nuôi và xử lý chất thải trong chăn nuôi đều được Tập đoàn thực hiện một cách khép kín.

Bên cạnh thịt heo tươi, sản phẩm Heo sạch BaPi HAGL còn có các sản phẩm chế biến sẵn, tiện lợi cho bữa cơm gia đình như xúc xích, giò heo và nhiều loại khác.

Tại buổi ra mắt sản phẩm, ông Đinh Văn Lộc, Tổng Giám đốc HAGL, cho biết tập đoàn đã xác định chất lượng là một yếu tố quan trọng để cạnh tranh trên thị trường thịt heo. Để đảm bảo chất lượng, HAGL đã thành lập một đội ngũ kỹ sư chuyên về công nghệ thực phẩm để tư vấn và thực hiện quy trình từ thịt tươi đến chế biến thành các sản phẩm ăn sẵn phục vụ nhu cầu của thị trường.

Ngoài ra, HAGL cũng đang xây dựng hệ thống siêu thị và sử dụng ứng dụng phần mềm (app) điện tử để bán hàng. Tổng công ty đã đặt mục tiêu đến năm 2023 có trên 1000 cửa hàng bán lẻ tại các tỉnh thành trong cả nước, tập trung chủ yếu tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Đồng thời, HAGL cũng đang phát triển hệ thống app điện tử để đảm bảo dịch vụ tốt hơn cho khách hàng.

Hiện nay, HAGL không chỉ tận dụng chuối thải để nuôi heo mà còn nuôi thí điểm 100.000 con gà trên diện tích 2 hecta tại vùng Mang Yang, Gia Lai. Dự kiến, sản phẩm gà ăn chuối sẽ ra mắt vào cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023. Tập đoàn cũng đã đặt mục tiêu cung ứng 1 triệu con heo ăn chuối và 5 triệu con gà ăn chuối ra thị trường. Ngoài ra, HAGL cũng đang tiến gần đến việc xây dựng một nhà máy chế biến thịt để trở thành một thế lực mới trên thị trường thịt thương hiệu.

Cùng ngày, HAGL đã khai trương cửa hàng bán thịt BapiFood đầu tiên tại quận 11, TP Hồ Chí Minh. Trong vài giờ khai trương, cửa hàng đã bán hết 2 con heo cân nặng khoảng 100kg. Trong giai đoạn đầu, cửa hàng đang áp dụng chương trình giảm giá 15% so với giá niêm yết, bao gồm sườn non 215.000 đồng/kg, ba rọi 178.000 đồng/kg, thịt vai, thịt đùi 110.000 đồng/kg. Trước đó, vào cuối tháng 8, HAGL đã ra mắt thương hiệu heo ăn chuối Bapi tại TP. Đà Nẵng với mức giá giảm 10% so với mặt bằng chung.

Rate this post
Chia sẻ bài viết: