Thịt Bò, Thịt Heo, Thịt Gà: Tên Gọi Các Loại Thịt Trong Tiếng Anh

Dù ăn ở nhà, mua đồ ăn ở chợ hay ăn tại nhà hàng, đi du lịch, chúng ta nên biết tên gọi các loại thức ăn khác nhau. Vậy bạn đã biết tên gọi các loại thịt trong tiếng Anh chưa?

Thịt là một loại thức ăn chế biến từ thịt động vật. Chính xác hơn, từ này ám chỉ tất cả các loại động vật, bao gồm cá và gà. Tuy nhiên, một số người cho rằng khi nói đến thịt, họ chỉ nghĩ đến động vật có vú sống trên mặt đất. Đối với họ, gia cầm, cá và các loài hải sản khác không nằm trong danh sách.

Dưới đây là danh sách tên gọi các loại thịt khác nhau từ các loại động vật.

Bò và Bò đực (Cow and Bull)

  • Thịt lấy từ bò trưởng thành, từ 1 tuổi trở lên, được gọi là “beef” (thịt bò). Thịt lấy từ bò non, từ 6 – 7 tháng tuổi, được gọi là “veal” (thịt bê).

Heo (Pig)

  • Thịt lấy từ loài heo có tên gọi là “pork” (thịt heo). Tuy nhiên, thịt lấy từ heo con, đặc biệt là heo con được nuôi bằng sữa, được coi là “thịt lợn sữa”.

Cừu (Sheep)

  • Thịt lấy từ những con cừu trưởng thành có tên gọi là “mutton” (thịt cừu), trong khi thịt từ những con cừu nhỏ hơn hoặc cừu non được gọi là “lamb” (thịt cừu non).

Dê (Goat)

  • “Chevon” là tên gọi của loại thịt chế biến từ dê trưởng thành, xuất phát từ một từ tiếng Pháp dùng để chỉ loài dê. Thịt của dê con được gọi là “kid”. Những con dê đang bú sữa được gọi là “cabrito”, có nguồn gốc từ một từ tiếng Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Thật ngẫu nhiên, ở một số quốc gia, thịt dê được coi như là “mutton” (thịt cừu).

Nai, Hươu (Deer)

  • Thịt lấy từ nai, hươu có tên gọi là “venison” (thịt nai, hươu).

Gà (Chicken)

  • Thịt từ loài gia cầm này được gọi là “chicken” (thịt gà).

Gà Tây (Turky)

  • Thịt của loài gia cầm này cũng được gọi là “turkey” (thịt gà tây).

Chim Bồ Câu (Pigeon)

  • Thịt loài chim này được gọi là “squab” (thịt chim bồ câu).

Cá và các loài hải sản khác (Fishes and Other Seafood)

  • Phần lớn thịt của các loài cá và hải sản có cùng tên gọi. Ví dụ, thịt của cá ngừ vẫn là “tuna”, thịt từ loài cá hồi được gọi là “salmon”, và thịt tôm hùm vẫn được gọi là “lobster”.

Để học thêm từ vựng về các loại thức ăn, hãy đăng ký học tiếng Anh tại Learntalk! Các giáo viên tiếng Anh trực tuyến của Learntalk luôn sẵn sàng giúp bạn luyện nói tiếng Anh một cách trôi chảy và nhanh chóng!

Rate this post
Chia sẻ bài viết: